• Đai hội
    Các đại biểu chúc mừng Đại hội
hotnews
Nghệ An: Hàng vạn học sinh nghỉ học vì mưa lũ
(Dân trí) - Tại Nghệ An mưa lớn xảy ra trên diện rộng, làm ngập lụt hàng trăm trường học và hàng ngàn nhà dân, giao thông đi


Nghệ An: Hàng vạn học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Ngày đăng: 15-11-2010
Đọc: 4008 lượt
(Dân trí) - Tại Nghệ An mưa lớn xảy ra trên diện rộng, làm ngập lụt hàng trăm trường học và hàng ngàn nhà dân, giao thông đi lại trắc trở... Trước tình trạng này, Sở GD-ĐT Nghệ An quyết định cho hàng vạn học sinh các vùng lũ được nghỉ học để tránh rủi ro xảy ra.
Tại Nghệ An mưa lũ lớn khiến nhiều trường học đóng cửa.
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, đến thời điểm này các trường thuộc các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên học sinh đã nghỉ học hoàn toàn, huyện Yên Thành có 8 trường bị chia cắt, Quỳnh Lưu 30 trường, huyện Thanh Chương đã nghỉ học gần hết. Riêng huyện Quỳnh Lưu có 12/42 xã bị ngập lụt, xã Hồng Sơn (huyện Đô Lương) bị cô lập.

Cũng theo ông Hoàn, do lượng nước đổ về từ nguồn nhanh nên có khả năng học sinh của các huyện trên sẽ tiếp tục nghỉ học trong 1-2 ngày tới.

Trước tình hình đó, Sở GD - ĐT Nghệ An đã có công văn 2128/CV - GDĐT ra ngày 16/10, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học phải đảm bảo và phải đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Riêng các trường thuộc các huyện miền núi, nơi hay xẩy ra lũ quyết và sạt lở đất cần chủ động thông báo để học sinh nghỉ học sớm.

 

Tính đến 6 giờ sáng ngày 18/10 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 3 học sinh chết đuối, trong đó huyện Nghi Lộc có 2 người (1 ở Nghi Trường và 1 ở Nghi Xá), huyện Nam Đàn có 1 học sinh lớp 8 ở Nam Kim.

Nguyễn Duy - Điền Bắc


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

1. Mời các bạn góp ý cho giao diện mới của web trường mình.

2. Mục thông báo này dùng để đăng những thông báo của trường do ban biên tập website của trường viết.
  
 Hôm qua: 40 
|
 Hôm nay: 7